Một email được gửi tới khách hàng của Coinbase mô tả meme Pepe là “biểu tượng căm thù” được các nhóm cực hữu đồng chọn đã thu hút sự phẫn nộ đáng kể từ cộng đồng memecoin PEPE.

Người có ảnh hưởng về tiền điện tử nổi tiếng Borovik.eth đã chia sẻ ảnh chụp màn hình bản tin email từ ngày 10 tháng 5 tới 96.000 người theo dõi của anh ấy, trong đó trích dẫn quyết định năm 2016 của Liên đoàn Chống phỉ báng để đưa nhân vật có chủ đề ếch vào cơ sở dữ liệu về các biểu tượng thù địch trực tuyến.

Người hâm mộ và những người nắm giữ memecoin có chủ đề chú ếch đã tỏ ra phẫn nộ trước mô tả về token, làm dấy lên những lời kêu gọi Coinbase xin lỗi và người dùng bắt đầu xóa tài khoản của họ với sàn Coinbase.

Người dùng Twitter có biệt danh và nhà phát triển solidity Kenobi tuyên bố rằng Pepe không phải là biểu tượng của sự căm ghét và kết quả là anh ấy sẽ chuyển tiền sang sàn giao dịch tiền điện tử Gemini có trụ sở tại Hoa Kỳ, hoàn thành tweet của mình với thẻ bắt đầu bằng hashtag: “#deletecoinbase”

Hashtag “#deletecoinbase” đã lọt vào thanh xu hướng của Twitter, với hơn 14.000 tweet trong hai giờ qua và còn tiếp tục tăng, theo dữ liệu từ Tweetbinder.

Kể từ khi Binance niêm yết mã thông báo để giao dịch vào ngày 5 tháng 5, các thành viên nắm giữ Pepe của Crypto witter đã yêu cầu các nhà lãnh đạo từ một số sàn giao dịch tiền điện tử cũng niêm yết mã thông báo này.

Coinbase vẫn chưa đưa ra nhiều dấu hiệu về việc liệu họ có ý định niêm yết mã thông báo Pepe trên sàn giao dịch của mình hay không.


Xem thêm: Pepe token là gì? Điểm đặc biệt của dự án meme coin Pepe


Người phát ngôn của Coinbase cho biết sàn giao dịch “không có gì để thêm” trong một phản hồi qua email cho Cointelegraph.

Rõ ràng, Giám đốc điều hành của Gemini, Cameron Winkelvoss, đã lắng nghe và vào ngày 9 tháng 5, sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của Winklevoss đã liệt kê memecoin PEPE  để giao dịch, với mô tả cởi mở hơn về Token Pepe.

Giá của Pepe đã giảm 2,6% trong vài giờ sau khi tin tức về mô tả của Coinbase lan truyền trên Twitter. Tại thời điểm viết bài, Pepe đang được giao dịch với mức giá $0,00000184, giảm 10,4% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.