Sàn Binace là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Binance

Nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử và đang tìm kiếm một sàn giao dịch uy tính và bảo mật thì không nên bỏ qua sàn Binance. Đây là sàn giao dịch tiền điền tử top 1 thế giới với nhiều loại tiền điện tử khác nhau cũng như các dịch vụ giao dịch hữu ích. Dưới đây daututienao sẽ giúp các bạn hiểu rõ về sàn và cách đăng ký Binance và sử dụng sàn một cách dễ hiểu nhất

Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu cung cấp một nền tảng để giao dịch hơn 1000 loại tiền điện tử. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Binance trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới có khối lượng giao dịch top đầu.

Lịch sử của Sàn giao dịch Binance

Binance được thành lập vào năm 2017 bởi Chengpeng Zhao , một doanh nhân, nhà đầu tư và kỹ sư phần mềm nổi tiếng. Anh ấy bắt đầu trao đổi vào tháng 7 và trong vòng sáu tháng, sàn giao dịch này đã phát triển trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Chủ yếu được biết đến với giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử—giao dịch giữa hai cặp tiền điện tử—sàn giao dịch Binance có một số phí giao dịch tiền điện tử thấp nhất. Nó có tính thanh khoản cao và giảm giá cho người dùng thanh toán bằng BNB—mã thông báo tiền điện tử gốc của sàn giao dịch.

Với các tiêu chuẩn cao về an toàn và bảo mật cũng như kiến ​​trúc đa tầng và đa cụm, Binance mang đến thông lượng xử lý cao với khả năng xử lý khoảng 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.

Vào năm 2019, sàn giao dịch Binance toàn cầu đã bị cấm ở Hoa Kỳ do những lo ngại về quy định. Sàn giao dịch đã mở Binance.US, một sàn giao dịch đáp ứng các quy định của Hoa Kỳ về chứng khoán và trao đổi.

Người sáng lập sàn Binance và anh là ai?

Changpeng Zhao, tên thường gọi là CZ, là người sáng lập và CEO của Binance. Ông là lập trình viên người Canada gốc Hoa đã dốc sức xây dựng hệ thống giao dịch tiền điện tử.  CZ trước đó là một thành viên của đội phát triển Blockchain.info và cũng từng giữ chức giám đốc công nghệ của OKCoin

Các nền tảng giao dịch chính trên Binance

Spot – Giao ngay: Binance cho phép người dùng giao dịch nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Binance Coin (BNB) và hàng ngàn altcoin khác.

Biance Margin – Giao dịch kí quỹ: Một hình thức giao dịch sử dụng đòn bẩy tài chính, cho phép có thể mua bán trao đổi với số tiền lớn hơn nhiều lần tài sản họ có

Binance Futures – Thị trường phái sinh :Binance Futures hay còn gọi là hợp đồng tương lai Binance, là một hình thức giao dịch phái sinh của sàn giao dịch Binance. Hợp đồng tương lai trên Binance cho phép các nhà giao dịch đặt lệnh theo dự đoán của riêng họ về biến động giá của một đồng coin mà không cần sở hữu đồng coin đó.

Các dịch vụ, đặc điểm khác của Binance

Ngoài các dịch vụ dành riêng cho sàn giao dịch, Binance còn cung cấp các công cụ, nền tảng và dịch vụ khác. Một số trong số họ là như sau:

Binance P2P: Đây là một tính năng cơ bản của giao dịch Binance cho phép giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc người bán với người bán mà Binance đóng vai trò trung gian. Bạn có thể mua bán tiền điện tử/token bằng tiền pháp định (VND, USD…) uy tín, dễ dàng, nhanh chóng và tính thanh khoản tốt.

Binance Labs: Quỹ đầu tư ươm mầm phát triển cho các dự án blockchain. Đầu tư và phát triểu các dự án web phi tập trung BNB coin (BNB):
Binance Coin (BNB): là đồng coin nội bộ của sàn Binance. Nó được làm phí giao dịch trên sàn Binance hoặc làm phí trung giao (phí gas) cho các hoạt động trên hệ sinh thái BSC của Binance.
BUSD:BUSD, hay Binance USD, là một loại tiền ổn định được chốt bằng Đô la Mỹ do Binance phát hành. Theo Binance, nó được hỗ trợ 1:1 bởi dự trữ Đô la Mỹ. Khi giao dịch bằng BUSD bạn sẽ giảm được 1 khoảng phí giao dịch và có thể giao dịch nhiều đồng coin hơn trên Binance chỉ sử dụng cặp BUSD

Binance Earn: là một nền tảng để đặt cọc hoặc kiếm lãi bằng cách gửi stablecoin vào sàn giao dịch. Tùy thuộc vào đồng xu và nhiệm kỳ, sàn giao dịch cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn và lãi suất cho những đồng tiền này.

Binance NFT:Đây được coi là tinh năng “gây bão” trong thời gian gần đây khi tạo cơ hội cho các nghệ sĩ thực hiện quản bá và bán sản phẩm nghệ thuật của mình thông qua hình thức NFT. Binance NFT Marketplace dự kiến sẽ là một đột phá cho ngành kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật.

Binance DEX: Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) nhanh và an toàn

Binance Reseach: Cung cấp các phân tích chi tiết và chuyên sâu về lĩnh vực tiền điện tử đến người dùng. Binance cam kết các thông tin này là minh bạch và không thiên vị dự án nào.

LaunchPad: Đây là nền tảng giúp các dự án Blockchain kêu gọi vốn đầu tư đồng thời tăng khả năng tiếp cận các nhà đầu tư của các dự án tới hệ sinh thái tiền điện tử. Hiện nay Binance Launchpads được hoạt động với nhiều chức năng như: nền tảng bán token với hơn 10 triệu người dùng trên Binance, hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm cũng như quảng bá thương hiệu, ….

Phí trên sàn giao dịch Binance

Phí giao dịch

Binance hiện đang áp dụng phí giao dịch Maker – Taker trong 30 ngày:Với tài khoản thông thường, giao dịch dưới 100 BTC (trong 30 ngày), phí giao dịch trên Binance là 0,1%.
Nếu giao dịch trên 100 BTC (30 ngày) hoặc giữ từ 50 BNB trở đi, lệnh Maker chỉ trả phí 0,09%, lệnh Taker trả 0,1%.
Bạn càng giao dịch nhiều khối lượng hoặc (hoặc đồng thời) giữ BNB trong tài khoản của mình, bạn càng nhận được nhiều phí giao dịch. Bạn có thể xem thêm phí giao dịch tại đây.

Đặc biệt, sàn Binance khuyến khích người dùng sử dụng đồng BNB để giảm phí giao dịch. Bạn sẽ được giảm thêm 25% phí nếu thanh toán bằng BNB.

Phí gửi và rút tiền

Giống như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí gửi tiền trên sàn giao dịch Binance là miễn phí. Phí rút tiền sẽ phụ thuộc vào từng coin và loại blockchain .

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Binance

Ưu điểm

 • Là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện nay và sở hữu lượng người dùng hàng ngày cực lớn. Khối lượng giao dịch hàng ngày là hơn 60 tỷ đô la Mỹ. Do đó, tốc độ giao dịch và tính thanh khoản của các đồng coin diễn ra nhanh chóng chỉ trong vài giây.
 • Phí giao dịch rất rẻ, có chiết khấu 10-20% cho trader đăng ký tài khoản qua link giới thiệu
 • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện, đội ngũ hỗ trợ 24/7
 • Gửi và rút tiền VNĐ nhanh chóng và dễ dàng bằng chuyển khoản ngân hàng P2P hoặc thẻ Visa/Paypal. Hỗ trợ nhiều ngân hàng Việt Nam như Vietcombank, Dong A Bank, Techcombank, Bidv, MB Bank…
 • Được phát triển bởi một nhóm nhân viên và CEO có kinh nghiệm trong không gian blockchain và bitcoin.
 • Số lượng cặp giao dịch tiền điện tử là hơn 1400 xu và mã thông báo tính đến tháng 12 năm 2021. Người dùng có thể mua và bán bất kỳ loại tiền thay thế nào ngay tại Binance.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance phát triển với nhiều ngôn ngữ trên thế giới  Điều này giúp người dùng dễ dàng thao tác.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch như P2P, Trade Spot, Margin, Future) OTC, Stacking coin… phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người.
 • Đăng ký dễ dàng chỉ cần số điện thoại hoặc gmail, không cần KYC vẫn rút được tiền (tối đa 2 BTC). Không giống như một số sàn giao dịch khác không có KYC, họ không cho phép rút tiền.
 • Bảo mật cao nhiều lớp chống hack ví tốt cho bạn.

Nhược điểm

 • Hay bị thao túng giá
 • Thỉnh thoảng vẫn có những trưởng hợp bị khóa tài khoản không lý do ( có thể mở được)
 • Binance Furure hay bị quét stoploss
 • Hay bị lag những lúc thị trường biến động mạnh

Đăng ký tài khoản Binance

1. Truy cập trang web Binance và nhấp vào [Đăng ký] .
2. Chọn phương thức đăng ký. Bạn có thể đăng ký bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại và tài khoản Apple hoặc Google của mình.
Nếu bạn muốn tạo một tài khoản thực thể, hãy nhấp vào đăng ký tài khoản cá nhân.
Đăng ký với email/số điện thoại của bạn:
3. Chọn Email hoặc Số điện thoại và nhập địa chỉ email/số điện thoại của bạn vào ô. Sau đó, tạo một mật khẩu bảo mật cho tài khoản của bạn.
Ghi chú:
 • Mật khẩu của bạn phải chứa ít nhất 8 ký tự , bao gồm một chữ hoa và một số.
 •  ID giới thiệu(referrral ID): điền 11551872 để nhận giảm 20% phí giao dịch
Đọc và đồng ý với các Điều khoản dịch vụ và Chính sách của Binance, sau đó nhấp vào “Tạo tài khoản”.
4. Bạn sẽ nhận được mã code xác minh gồm 6 chữ số trong email hoặc tin nhắnđiện thoại. Nhập mã nhấp vào “Gửi” .
 Và bạn đã tạo tài khoản thành công.

Xác minh tài khoản(KYC)

Đây là một bước vô cùng quan trọng trước khi giao dịch trên sàn Binance và để nâng hạn mức rút tiền của sàn. Nếu không Xác minh tài khoản bạn sẽ không thể giao dịch hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của sàn.

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào “Hồ sơ” – Xác minh”
Ngoài ra, hãy nhấp vào “Xác minh” hoặc “Nhận xác minh” từ  trang chủ.
2. Tại đây, bạn có thể thấy “Đã xác minh” , “Đã xác minh thêm” và ” Xác minh thực thể ” cũng như các giới hạn gửi và rút tiền tương ứng của chúng. Các giới hạn khác nhau đối với các nước khác nhau. Bạn có thể thay đổi quốc gia của mình bằng cách nhấp vào nút bên cạnh “Residential Country/Region”.
Sau đó, nhấp vào “Bắt đầu ngay” để xác minh tài khoản.
3. Chọn quốc gia cư trú của bạn. Đảm bảo quốc gia cư trú của bạn trùng với giấy tờ của bạn.
Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các yêu cầu xác minh cho quốc gia thể của mình. Nhấp vào [Tiếp tục] .
4. Nhập thông tin cá nhân của bạn và nhấn vào ” Tiếp tục” .
Tất cả thông tin đã nhập trùng với tài liệu ID của bạn. Bạn sẽ không thể thay đổi nó và nhập vào tài khoản khác sau khi được xác nhận.
5. Bạn sẽ cần tải hình ảnh tài liệu ID của mình lên. Chọn loại giấy tờ tùy thân và quốc gia cấp. Người dùng có thể lựa chọn xác minh bằng hộ chiếu, chứng minh thư hoặc bằng lái xe.
6. Làm theo hướng dẫn để tải ảnh tài liệu của bạn lên. Ảnh của bạn phải hiển thị rõ ràng chi tiết tài liệu ID.
Lưu ý:  bật quyền truy cập máy ảnh trên thiết bị của bạn, nếu không hệ thống không thể xác minh danh tính của bạn.
Làm theo hướng dẫn và đặt giấy tờ tùy thân trước máy ảnh. Nhấp vào “Chụp ảnh” để chụp mặt trước và sau giấy tờ tùy thân của bạn. Tất cả các chi tiết phải được nhìn thấy rõ ràng sau đó nhấp vào “Tiếp tục” để tiếp tục.
7. Sau khi tải ảnh tài liệu lên, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh tự sướng. Nhấp vào “Tải tệp lên” để tải lên ảnh hiện có từ máy tính của bạn.
8. Sau đó, hệ bạn hoàn tất xác minh khuôn mặt. Nhấp vào “Tiếp tục” để hoàn tất xác minh khuôn mặt trên máy tính của bạn. Lưu ý: không được đội mũ, đeo kính hoặc sử dụng bất kỳ bộ lọc nào và đảm bảo đủ ánh sáng.
Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào mã QR ở dưới cùng bên phải để hoàn tất xác minh trên app Binance. Quét mã QR qua app để hoàn tất quy trình xác minh khuôn mặt.
9. Sau khi hoàn thành quá trình, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Binance sẽ xem xét dữ liệu của bạn trong vòng 3 ngày.

Bảo mật tài khoản – xác mình 2 yếu tố (2FA)

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào “Hồ sơ” – “Bảo mật” .
2. Nhấp vào “Bật” bên cạnh “Google Authenticator”.
3. Làm theo hướng dẫn từng bước để bật Google Authenticator.
3.1. Tải xuống và cài đặt Ứng dụng Google Authenticator trên thiết bị di động của bạn. Sau khi bạn đã cài đặt Ứng dụng, hãy nhấp vào “Tiếp theo” để tiếp tục.
3.2. Bạn sẽ thấy một mã QR trên màn hình của mình.
Mở Ứng dụng Google Authenticator và nhấn vào nút [+] ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn để quét mã QR. Sau đó nhấp vào [Tiếp] .
Nếu bạn không thể quét nó, bạn có thể nhập mã thiết lập theo cách thủ công.
3.3. Lưu khóa dự phòng trên giấy. Khóa này sẽ cho phép bạn khôi phục Google Authenticator trong trường hợp bạn bị mất điện thoại.
3.4. Xác minh Google Authenticator của bạn với các thiết bị 2FA khác của bạn.
3.5. Bạn đã kích hoạt thành công Google Authenticator để bảo mật cho tài khoản của mình.

Hướng dẫn nạp tiền, rút tiền trên sàn Binance 

​Truy cập vào trang chủ của Binance, chọn “Ví”⇒ Click chọn “Fiat và Spot”.

Cách nạp tiền trên sàn Binance

Tại khu vực ví, chọn “Nạp” sau đó Chọn “Nạp tiền mã hóa”.

Hoặc bạn có thể nhập mã của đồng coin muốn nạp vào ô “Tìm kiếm coin” và chọn “Nạp”.

Ở đây làví dụ với BTC. Với những đồng coin khác bạn cũng làm tương tự như trên

Việc tiếp theo bạn cần làm là nạp coin với địa chỉ ví được hiển thị.

Lưu ý: Địa chỉ ví của coin nào bạn chỉ gửi đúng coin đó.

Cách rút tiền từ sàn Binance

Tại khu vực ví, chọn “Rút tiền” ⇒ “Rút tiền mã hóa”.

Sau đó lần lượt chọn đồng coin và điền các thông tin rồi nhấn “Rút”

Hướng dẫn giao dịch Spot trên sàn Binance

Để mua bán Bitcoin và các Altcoin trên sàn Binance, chọn “Giao dịch” => “Đơn giản” như hình dưới .

Phần sàn giao dịch “Nâng cao” có nhiều chi tiết hơn, ít được sử dụng . Vì thế, bạn có thể chọn “Đơn giản” là có thể bắt đầu giao dịch!

Giao diện sàn giao dịch sẽ hiện ra, xem thêm video hướng dẫn giao dịch giao ngay (Spot Trade) do hệ thống Binance đề xuất để hiểu rõ hơn về cách giao dịch.

Sau đó, chọn cặp giao dịch mà mình muốn mua bán ở góc bên phải màn hình.

 • Biểu đồ ở giữa là biểu đồ giúp theo dõi khối lượng giao dịch của một đồng xu đã tăng và giảm như thế nào theo thời gian.
 • Cột màu đỏ ở phía bên trái hiển thị các lệnh bán cho đồng xu.
 • Cột màu xanh bên dưới cột màu đỏ hiển thị các lệnh mua xu.
 • Hai ô Buy/Sell bên dưới dùng để đặt lệnh.

Sàn giao dịch Binance sẽ cung cấp cho bạn các lệnh quen thuộc như Limit, Market và Stop – Limit.

Để mua/bán tiền xu, hãy chọn giá và số lượng ⇒ nhấp vào Mua/Bán  là xong.

Hướng dẫn giao dịch ký quỹ (Margin) trên Binance

Sau khi đăng nhập vào Binance, hãy di chuyển chuột lên góc trên cùng bên phải và nhấp vào email của bạn để chuyển đến bảng điều khiển tài khoản (Dashboard).

Tại đây, bạn có thể xem số dư tài khoản của mình tại “Balance Details” (Chi tiết số dư), nhấp vào “Margin” (Ký quỹ) để bắt đầu quá trình mở tài khoản giao dịch để ký quỹ của bạn trên Binance.

Sau khi kích hoạt tài khoản Ký quỹ của bạn, hãy chuyển tiền từ Ví Binance thông thường (Fiat và Spot) sang Tài khoản Ký quỹ của bạn.

Sau khi chuyển tiền vào Ví ký quỹ, bạn sẽ có thể sử dụng số tiền này như một tài sản thếchấp để vay tiền.

Sau khi chọn loại tiền tệ và số tiền bạn muốn vay, hãy nhấp vào “Xác nhận vay nợ”. Trong trường hợp này, chúng tôi chọn gửi USDT để vay thêm USDT.

Tài khoản ký quỹ của bạn sau đó sẽ được ghi có số tiền bằng USDT mà bạn đã vay. Bây giờ bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch với số tiền bạn đã vay và bạn sẽ có một khoản nợ cộng với tiền lãi (cập nhật hàng quý).

Bạn có thể kiểm tra trạng thái tài khoản ký quỹ của mình bằng cách truy cập trang “Số dư trên ví” và chọn ô “Ký quỹ”.

Ở bên phải màn hình, bạn sẽ thấy mức ký quỹ của mình, đây là mức rủi ro được tính toán dựa trên số tiền bạn đã vay (Tổng nợ) và số tiền bạn giữ làm tài sản thế chấp trên Số tiền ký quỹ của mình. tiền tài khoản của bạn (Vốn chủ sở hữu tài khoản).

Sau đó, bạn có thể thực hiện giao dịch với số tiền bạn đã vay, bạn có thể truy cập trang Exchange, chọn tab “Ký quỹ” và giao dịch bình thường.

Sau khi giao dịch xong nhớ quay lại ví Margin để trả nợ.

Tổng số tiền bạn phải trả là tổng số tiền đã vay cộng với tiền lãi.

Sau khi trả hết nợ, bạn có thể chuyển tiền từ Ví ký quỹ sang Ví Binance thông thường.

Lưu ý quan trọng:

Giao dịch ký quỹ trên Binance có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn do giá trị tương đối lớn hơn tài của các nhà giao dịch, giúp đa dạng hóa tài khoản đầu tư, vì các nhà giao dịch có thể mở nhiều vị thế với các giao dịch khác. Cuối cùng, việc có một tài khoản ký quỹ có thể giúp các nhà giao dịch dễ dàng mở các vị thế ký quỹ nhanh chóng mà không cần phải có một khoản tiền lớn trong tài khoản.

Tuy nhiên, hãy biết rằng Giao dịch ký quỹ cũng có những nhược điểm như làm tăng khoản lỗ giống như cách nó có thể làm tăng lợi nhuận. Khi thực hiện Giao dịch ký quỹ, nhà giao dịch có thể phải chịu khoản lỗ vượt quá số tiền đầu tư ban đầu, vì vậy đây được coi là một phương thức giao dịch có rủi ro cao.

Mặc dù ghét ký sinh trùng là con dao thứ hai, nhưng nếu bạn có đủ kiến thức và kinh nghiệm, bạn nên cân nhắc tham gia để tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng Binance Futures

Bạn có thể xem chia tiết về Binance Futures tại đây:

Xem thêm: Futures là gì? Các lệnh cần biết khi tham gia Binance Futures

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance, Hướng dẫn bảo mật 2 lớp & xác minh danh tính đầy đủ trên sàn Binance. Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn trong quá trình tạo tài khoản, và giao dịch trên trên Binance

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *